สมุนไพรสูตรโบราณ ปลีกล้วยน้ำว้าย่าง ต้มน้ำดื่มทุกวัน
สมุนไพรสูตรโบราณ ปลีกล้วยน้ำว้าย่าง ต้มน้ำดื่มทุกวัน
ปลีกล้วยเป็นสมุนไพร ไ ท ย แต่น้อยคนที่จะรู้จักว่าเอามาทำอะไรได้บ้าง
ปกติปลีกล้วยก็เอามาปรุงอาหารได้ตั้งหลายเมนู
ในต่างประเทศนิยมทานแทนเนื้ออีกด้วย รสชาติดีมีความเหนียมแต่เคี้ยวง่าย
ทานง่าย คล้าย เ นื้ อ สั ต ว์ เลย
ใครที่อยากจะลดน้ำหนักมักนิยมทานปลีกล้วย และวันนี้เราก็เอาสูตรสมุนไพร
ปลีกล้วยน้ำว้าย่าง มากฝาก อยากให้ทุกคนทำตาม สูตรนี้แก้ เ บ า ห ว า น
ได้ด้วยนะ
ประโยชน์ของปลีกล้วยน้ำว้า
สำหรับปีกล้วยน้ำว้านั้นมีธาตุเหล็กเยอะ แคลเซียมแยก ฟอสฟอรัสเพียบ
ยังมีวิตามินเอ วิตามินซีเยอะอีกด้วย มีฤทธิ์ช่วยใน ก า ร รั ก ษ า
บรรเทาอาการต่าง ๆ ได้อย่างดี ซึ่ง ประโยชน์หลัก ๆ ก็มีดังนี้
– บำรุง โ ล หิ ต
– ต้านอาการ ซึ ม เ ศ ร้ า
– ขับน้ำ น ม สำหรับคุณแม่ให้ น ม บุ ต ร
– รักษาและบรรเทา โ ร ค กระ เ พ า ะ อ าหาร
– ลดน้ำตาลใน โ ล หิ ต
เตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำน้ำปลีกล้วยย่าง
– น้ำเปล่าสะอาด
– เ ต า ย่ า ง
– ปลีกล้วยน้ำว้า
ขั้นตอนการทำ
– เอาปลีกล้วยน้ำว้ามาย่างไฟ
– ย่างให้เปลือกชั้นนอกไหม้จนเกรียมได้เลย
– จากนั้นเอาปลีกล้วยที่ย่างนั้นมาต้ม รอจนน้ำเดือด
– ยกลงมารอให้อุ่น เสิร์ฟได้เลย
– สามารถดื่มแทนน้ำได้ทั้งวัน วันละ 1 หัว และดื่มต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน
สำหรับคนที่เป็น โ ร ค เ บ า ห ว า น แนะนำให้ดื่มเลยและในช่วง 1 – 2
วันแรก จะมีอาการ ป ว ด เมื่อยตามร่างกาย แต่ว่าถ้าดื่มต่อเนื่องครบ 7 วัน
แล้วอาการปวดต่าง ๆ จะดีขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ปลีกล้วยยังเอามาทานสด ๆ
เป็นผักได้ด้วยนะ หรือจะเอาไปทำเป็นเมนูอาหารแสนอร่อย ๆ อื่น ๆ
ก็อร่อยมากทีเดียว หัวปลีมีประโยชน์มาก
ถ้าใครปลูกกล้วยก็เอามาทำได้เลยหรือจะส่งขายในต่างประเทศราคาดีมาก ๆ เลยนะ
ขอบคุณข้อมูล : หนังสือ สมุนไพรบำบัดเบาหวาน