สูตรลาบปลาดุก

สูตรอาหารอีสานรสชาติแซ่บถึงรสลาบเปรี้ยวเค็มกลมกล่อมกำลังดีเนื้อปลาดุกย่างหอมมาแต่ไกลจัดเสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิดทั้งกะหล่ำปลีถั่วฝักยาวแตงกวาฯลฯแล้วก็อย่าลืมข้าวเหนียวด้วยนะ

ส่วนผสม

ปลาดุกย่างแกะเอาแต่เนื้อ250กรัม

หอมแดงซอย1/3ถ้วยตวง

ข่าซอย2ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่งซอย1ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย1ช้อนโต๊ะ

ผักชีซอย1ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว3ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย1½ช้อนชา

พริกป่น1½ช้อนโต๊ะ

ข้าวคั่วป่น1½ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่¼ถ้วยตวง

วิธีทำ

1.สับเนื้อปลาดุกย่างและข่าให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันตักใส่ภาชนะ

2.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำมะนาวน้ำตาลทรายและพริกป่นคนพอเข้ากัน

3.ใส่ข้าวคั่วหอมแดงผักชีฝรั่งต้นหอมและผักชีคลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ภาชนะโรยด้วยใบสะระแหน่จัดเสิร์ฟ

ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th