มะนาวกับโรคเบาหวาน
สมาคมโรคเบาหวานแห่งสหรัฐอเมริกาได้ใส่มะนาวไว้เป็นหนึ่งในรายการอาหารที่ดีเยี่ยม เนื่องจากมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำมาก และมีปริมาณวิตามิน C เยอะซึ่งจะช่วยในผู้ป่วยโรคเบาหวาน มะนาวยังมีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำและมีงานวิจัยบางชิ้นที่ระบุว่าอาจช่วยลดดัชนีน้ำตาลของอาหารชนิดอื่นได้ด้วย

การรักษาระดับน้ำตาลให้เป็นปกติเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก แต่ตอนนี้เรามีวิธีจัดการกับปัญหานี้ด้วยสูตรรักษาง่ายๆ ที่คุณสามารถทำเองได้ มันมีประสิทธิภาพมากในการรักษาระดับน้ำตาลของคุณให้คงที่
นี่เป็นสูตรรักษาที่จะช่วยให้คุณเลิกใช้ยาสำหรับรักษาเบาหวาน สุตรรักษานี้มีประสิทธิภาพมากเพียงคุณเตรียมสองส่วนผสมที่หาง่ายเหล่านี้ ซึ่งมันอาจมีอยู่ในครัวของคุณแล้วก็ได้
ส่วนผสม:

-ขึ้นฉ่าย 300 กรัม

-มะนาว 6 ลูก
วิธีทำ :
- นำขึ่นฉ่ายไปล้างให้สะอาดจากนั้นใส่ลงในหม้อที่มีน้ำและเติมน้ำมะนาวตามลงไป ต้มจนน้ำในหม้อเดือดเมื่อเดือดแล้วให้ลดความร้อนลงและเคี่ยวต่อประมาณ 2 ชั่วโมง
- จากนั้นยกหม้อออกจากเตาและอย่าเปิดฝาหม้อจนกว่าส่วนผสมจะเย็นลง เทส่วนผสมลงในเหยือกและปิดฝาให้แน่นเก็บไว้ในตู้เย็น
- ให้คุณบริโภคส่วนผสมนี้ 1 ช้อนโต๊ะ ทุกเช้าในขณะท้องว่างก่อนรับประทานอาหาร 30 นาที และคุณจะสังเกตุเห็นว่าระดับน้ำตาลในเลือดของคุณเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ (ส่วนผสมนี้สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้เป็นเวลา 2 เดือน)
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/