Home »
รู้เรื่องยา
»
“ขมิ้นชัน” ป้องกันมะเร็ง กินให้ถูก กินเวลาไหนร่างกายได้ประโยชน์สูงสุด!?
“ขมิ้นชัน” ป้องกันมะเร็ง กินให้ถูก กินเวลาไหนร่างกายได้ประโยชน์สูงสุด!?
ขมิ้น เป็นพืชล้มลุกที่มีวิตามินและแร่ธาตุมากมายหลากหลายชนิด
ยังมีเกลือแร่ต่างๆ รวมไปถึง คาร์โบไฮเดรต เส้นใย และโปรตีน เป็นต้น
มีสรรพคุณทางยานานัปการ ช่วยบรรเทาอาการ รักษาโรคต่างๆ ได้มากมาย
มีผลการศึกษาพบว่า
ประสิทธิภาพของขมิ้นจะมากขึ้นหากรับทานตรงกับช่วงเวลาที่อวัยวะต่างๆ
กำลังทำงาน เวลาไหนเป็นเวลาของอวัยวะใด ดูได้จากข้อมูลต่อไปนี้
เวลา 03.00-05.00 น. บำรุงปอดให้แข็งแรงและยังช่วยป้องกันมะเร็งปากมดลูก แก้อาการภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวหนัง บรรเทาอาการหายใจติดขัด
เวลา 05.00-07.00 น. บำรุงลำไส้ใหญ่
บรรเทาอาการท้องผูก สำหรับผู้ที่ขับถ่ายยาก ขับถ่ายไม่เป็นเวลา
ขมิ้นสามารถช่วยกระตุ้นให้ลำไส้ฟื้นฟูการบีบรัดตัว เพื่อกระตุ้นการขับถ่าย
และยังป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้และโรคริดสีดวงทวาร ถ้านำไปผสมกับ
น้ำผึ้ง มะนาว โยเกิร์ต และนมสด จะช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ให้สะอาด ขับถ่ายคล่อง
เวลา 07.00-09.00 น. บำรุงกระเพาะอาหาร
บรรเทาอาหารจุกเสียด แน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม
บำรุงสมอง มีสรรพคุณช่วยแก้อาการปวดตึงตามข้อเข่า ขา
เวลา 09.00-11.00 น. บำรุงม้าม แก้ปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี ช่วยต้านโรคเก๊าท์ ช่วยฟื้นฟูและบรรเทาโรคเบาหวาน
เวลา 11.00-13.00 น. ช่วยบำรุงหัวใจให้มีสุขภาพแข็งแรง สูบฉีดเลือดได้สะดวก
เวลา 15.00-17.00 น. ช่วยบำรุงกระเพาะปัสสาวะ
ขับปัสสาวะ บำรุงหูรูดกระเพาะปัสสาวะ ขับพิษ ลดอาการตกขาว
หากกินขมิ้นแล้วออกกำลังกายเวลานี้ หรือทำกิจกรรมให้เหงื่อออกเยอะๆ
จะช่วยขับพิษออกจากร่างกายได้มากยิ่งขึ้น
เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป จนถึงเวลาที่คุณเข้านอน
จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงสมอง ช่วยให้ความจำดี แจ่มใส่ สมองปลอดโปร่ง
ตื่นนอนมาสดชื่นไม่อ่อนเพลีย รวมไปถึงระบบขับถ่ายก็ทำงานดีขึ้นด้วย
หากคุณชอบซื้อขมิ้นมารับประทานเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นรูปแบบผงหรือแบบแคปซูล
ควรตรวจเช็กแหล่งผลิต ซื้อจากที่ที่ได้รับรองมาตรฐาน
ต้องแน่ใจว่าปลอดสารเคมี ไม่มีสารอื่นใดปลอมปน
และดีที่สุดในกระบวนการผลิตต้องผ่านความร้อนไม่เกิน 65 องศาเซลเซียส
เพื่อให้ได้ขมิ้นคุณภาพดีและความปลอดภัยของร่างกายคุณ