ผงชูรสที่เราใช้ในการปรุงอาหารทุกวันนี้
หลายท่านคงเคยสงสัยว่ามันทำมาจากอะไร
ทำไมมันถึงทำให้รสชาติอาหารของเรานั้นอร่อยนัก
วันนี้เราจะมาเฉลยสิ่งที่ทุกท่านสงสัยกัน ไปดูกันเลยว่า
กว่าจะมาเป็นผงชูรสนั้น ต้องผ่านกระบวนการใดบ้าง
ผงชูรสผลิตจากกระบวนการหมัก โดยกระบวนการผลิตจะเริ่มต้นจากการหมักกากน้ำตาลจากอ้อย หรือน้ำตาลจากแป้งมันสำปะหลัง ซึ่งเป็นวัตถุดิบธรรมชาติโดยผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่ได้จะเป็นผลึกขาวบริสุทธิ์ ละลายน้ำได้ง่าย และเข้ากับอาหารได้ทุกชนิด
ผงชูรสจะช่วยเสริมรสชาติของอาหารหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ อาหารทะเล หรือผัก โดยจะช่วยให้อาหารมีรสชาติเด่นชัดขึ้น และผงชูรส 1 ช้อนชานั้นเหมาะที่จะใช้ในการปรุงอาหารที่ เป็น เนื้อสัตว์ 1 กิโลกรัม หรือปรุงอาหารจำพวกผักและซุปหรือแกงจืด 1 หม้อ นั่นเอง หากใช้เกินจากนี้อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้
ที่มา…http://www.howlife.org
ผงชูรสผลิตจากกระบวนการหมัก โดยกระบวนการผลิตจะเริ่มต้นจากการหมักกากน้ำตาลจากอ้อย หรือน้ำตาลจากแป้งมันสำปะหลัง ซึ่งเป็นวัตถุดิบธรรมชาติโดยผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่ได้จะเป็นผลึกขาวบริสุทธิ์ ละลายน้ำได้ง่าย และเข้ากับอาหารได้ทุกชนิด
ผงชูรสจะช่วยเสริมรสชาติของอาหารหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ อาหารทะเล หรือผัก โดยจะช่วยให้อาหารมีรสชาติเด่นชัดขึ้น และผงชูรส 1 ช้อนชานั้นเหมาะที่จะใช้ในการปรุงอาหารที่ เป็น เนื้อสัตว์ 1 กิโลกรัม หรือปรุงอาหารจำพวกผักและซุปหรือแกงจืด 1 หม้อ นั่นเอง หากใช้เกินจากนี้อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้
ที่มา…http://www.howlife.org