ยาดีที่อยากแบ่งปัน สูตรน้ำมะระขี้นก รักษาเบาหวานได้ บอกเลย ทำง่ายมากๆ
วันนี้เรามีสาระดีๆเกี่ยวกับสมุนไพรไทย ที่มีสรรพคุณมากมาย อย่างเช่น มะระขี้นก มาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสมมีดังนี้
เนื้อมะระขี้นก 30 กรัม (3 ลูก)
ใบเตยหอมตากแห้ง 15 กรัม (1 ช้อนคาว)
น้ำต้มสะอาด 200 กรัม (14 ช้อนคาว)
เกลือป่น 1 กรัม (5 ช้อนชา)
น้ำมะนาว 15 กรัม (ครึ่งลูก)
วิธีทำ
1.ขั้นตอนแรกนำมะระขี้นกล้างให้สะอาด ผ่าซีก แกะเอาเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นยาวๆ บางๆ ตามขวางของผลมะระ
2.ขั้นตอนที่สองนำใบเตยหั่นเป็นท่อนสั้นๆ ตากแห้งแล้วคั่วให้เหลืองกรอบ เก็บในขวดปากกว้าง
3.ขั้นตอนที่สามเอามะระขี้นก ใบเตยหอมและน้ำใส่ในหม้อต้มให้เดือด หรือถ้าไม่อยากต้ม จะใส่ในถ้วยแก้ว ที้งไว้ 5-10 นาที แล้วนำมาดื่มใด้ไม่ต้องกลัวว่าจะขมเวลาดื่ม เพราะแก้ไขด้วยการเอาใบเตยหอม และน้ำมะนาวมาผสม ช่วยกลบความขมของมะระขี้นกได้ดี
ที่มา http://www.rak-sukapap.com/2016/06/blog-post_887.html
ภาพประกอบ https://annforever.wordpress.com www.the-than.com
วันนี้เรามีสาระดีๆเกี่ยวกับสมุนไพรไทย ที่มีสรรพคุณมากมาย อย่างเช่น มะระขี้นก มาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสมมีดังนี้
เนื้อมะระขี้นก 30 กรัม (3 ลูก)
ใบเตยหอมตากแห้ง 15 กรัม (1 ช้อนคาว)
น้ำต้มสะอาด 200 กรัม (14 ช้อนคาว)
เกลือป่น 1 กรัม (5 ช้อนชา)
น้ำมะนาว 15 กรัม (ครึ่งลูก)
วิธีทำ
1.ขั้นตอนแรกนำมะระขี้นกล้างให้สะอาด ผ่าซีก แกะเอาเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นยาวๆ บางๆ ตามขวางของผลมะระ
2.ขั้นตอนที่สองนำใบเตยหั่นเป็นท่อนสั้นๆ ตากแห้งแล้วคั่วให้เหลืองกรอบ เก็บในขวดปากกว้าง
3.ขั้นตอนที่สามเอามะระขี้นก ใบเตยหอมและน้ำใส่ในหม้อต้มให้เดือด หรือถ้าไม่อยากต้ม จะใส่ในถ้วยแก้ว ที้งไว้ 5-10 นาที แล้วนำมาดื่มใด้ไม่ต้องกลัวว่าจะขมเวลาดื่ม เพราะแก้ไขด้วยการเอาใบเตยหอม และน้ำมะนาวมาผสม ช่วยกลบความขมของมะระขี้นกได้ดี
ที่มา http://www.rak-sukapap.com/2016/06/blog-post_887.html
ภาพประกอบ https://annforever.wordpress.com www.the-than.com