📣 แจกเคล็ดลับ วิธีกินชาบูให้อร่อย คุ้ม จัดเต็มครบทุกรสชาติ ! 😋 ใครเป็นสาวกชาบู หมูจุ่มบ้างยกมือ 🙋♀️ วันนี้จะมาแชร์ เคล็ดลับ วิธีกินชาบูให้อร่อย แถมคุ้มอีกด้วย !! นอกจากเมนูชาบู จะน่ากนแล้ว แต่การกินให้อร่อย ในวิธีการที่ถูกต้อง จะช่วยเพิ่มความอร่อยแบบ X10 ไปอีกด้วย 🥰 พูดแล้ว ความหิวก้ขึ้นมา มาดูเคล็ดลับดีๆ กันเลยดีกว่า 👉
แจกเคล็ดลับ วิธีกินชาบูให้อร่อย คุ้ม จัดเต็มครบทุกรสชาติ !
เคล็ดลับ วิธีกินชาบูให้อร่อย คุ้ม 🍲
😋 การตั้งน้ำซุป
💬 ขอแนะนำสักนิดสำหรับ "การตั้งน้ำซุปชาบู" หลังจากบรีฟน้ำซุปน้องๆ พนักงานไปแล้ว เมือหม้อมาตั้ง แนะนำว่า ไม่ควรเปิดไฟแรงสุด เพื่อเร่งให้น้ำเดือดสุดๆ แต่ควรปล่อยไฟเบา ให้น้ำค่อยๆ เดือด จะเป็นการรักษารสชาติน้ำชาบูให้คงอยู่ตัว อร่อย และได้รสชาติที่แท้จริงของน้ำซุปนะคะ 🥰 หลังจากนั้นรสชาติที่เพิ่มเติมจะมาจากผัก และเนื้อสัตว์ที่ใส่ลงไป อือหือ ! น่ากินสุดๆ 👉 การเติมน้ำในหม้อ อาจจะใช้น้ำเปล่าเติม เพื่อเป็นการคงไว้ซึ่งรสชาติที่พอดิบพอดี ไม่เปลี่ยนรสชาติในหม้อให้แปลกไปจากเดิม
😋 อาวุธคู่ใจต้องพร้อม
💬 อาวุธคู่ใจ ของร้านชาบู คือตะเกียบ บางร้านอาจมีตะเกียบให้พร้อมสำหรับการใช้ลวก คีบ ฉะนั้นอาหอยากกินชาบูให้อร่อย ควรใช้ตะเกียบให้คล่งด้วยนะ เพราะตะเกียบ 1 คู่ในมือ นอกจากคีบน้องหมูเข้าปากแล้ว ยังไว้สำหรับลวก คีบ ผสมน้ำจิ้มอีกด้วยนะ เรียกได้ว่า ตะเกียบเป็นอาวุธคู่ใจยามกินชาบูให้คล่อง เลยหละ
😋 เริ่มลงเครื่องกันเลย
💬 เข้าสู่ขั้นตอนการลงเครื่องกันแล้ว ! มาค่ะ อันดับแรก รอน้ำเดือดก่อน แล้วขอส่งเมนูผัก ลงไปก่อนเลย ผักบางชนิดใช้เวลานาน บางชนิดลวกแปบเดียวก็เอาขึ้นได้ แต่ในที่นี้ ขอให้เริ่มจากผักแข็ง สุกยาก แต่ได้รสชาติหวาน หอม จากผักแน่นอน เช่น ข้าวโพด แครอท หรือหัวไชเท้า (แล้วแต่ร้าน) ปล่อยทิ้งไว้จนเปื่อยได้เลย นน้ำซุปจะมีรสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น นอกจากไว้ลวกแล้ว ยังซด ซู้ดดดดด ! ได้อีกด้วย
😋 การจุ่มหมูให้อร่อย
💬 ข้อนี้ขอแนะนำ วิธี จุ่มหมูชาบู ให้อร่อย แบบกระฉับ (กันหิวซะก่อน 😋) ใช้ตะเกียบให้คล่อง เตรียมหยิบหมูมาคีบได้เลยจ้า น้ำเดือด หมูพร้อม ก็ลวกเลย เคล็ดลับคือ จุ่มไม่นาน ประมาณ 7-15 วินาที ขึ้นอยู่กับขนาดชิ้นหมู แต่หมูอร่อยต้องบาง จุ่มประมาณ 10 วินาที ก็กินได้แล้ว ถ้าหมูจุ่มนานไป เนื้อจะเหนียว เคี้ยวยาก ไม่อร่อยน้าา จำไปใช้ แต่ละคำ มีแต่คามอร่อยแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม !
😋 เลือกใช้น้ำจิ้ม ให้ถูกสูตร
👉 ซอสพอนซึ ไว้สำหรับผักจิ้ม เป็นรสชาติเปรี้ยวนำแบบสไตล์ญี่ปุ่น จะทานเลยหรือใส่โมมิจิโอโรชิ (หัวไชเท้าขูดฝอย+ซอสพริกญี่ปุ่น) ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมได้ 👉 ซอสเซซามิ (ซอสงา) ไว้สำหรับจิ้มกับเนื้อ ทำจาก งา น้ำมันงา วอลนัท และพีนัท เวลาทานจะสัมผัสได้ถึงความหอม หวาน มัน เหมาะะมากสำหรับจิ้มเนื้อมากๆ สามารถเพิ่มความอร่อยด้วยการเติมพริกและกระเทียมสับลงไปได้
😋 เมนูครีเอทตบท้าย
เป็นเมนูตบท้าย เติมความครีเอทลงไปได้ ตัวอย่างเมนูเช่น นำข้าว หรือเส้นอูด้ง เติมน้ำเข้าไป เติมเครื่องลงไปเล็กน้อย ก็เนรมิตเป็น เมนูอูด้ง ได้แล้ว หรืออีกอย่าง เมนูไข่ดอง เป็นการนำไข่สด เน้นเอาเฉพาะส่วนไข่แดง เทน้ำจิ้มพอนสึของโมโม ต้นหอม พริก และกระเทียม ลงไป ก็ได้เมนูอร่อยแล้ว สามารถดูวิธีได้ข้างล่างนี้เลย