Home »
อาหาร
»
เผยสูตร เค้กไข่โอริโอ้ หอมๆนุ่มๆ ทำกินได้ง่ายๆ ทำขายก็ดี
เผยสูตร เค้กไข่โอริโอ้ หอมๆนุ่มๆ ทำกินได้ง่ายๆ ทำขายก็ดี
วันนี้เราจะพาคนที่ชอบทำขนมเค้กไปดูสูตรการทำแบบง่ายๆ
จากทางสมาชิกพันทิป รุ้งเปลี่ยนสี ได้โพสต์เผยสูตรการทำ เค้กไข่โอริโอ้
หอมๆนุ่มๆ ทำกินได้ ทำขายก็ดี ง่ายๆ ไม่ยุบไม่หด เป็นยังไงนั้น
ตามไปดูกันเลยครับ
สวัสดีค่า
วันนี้มาชวนทำเค้กไข่โอริโอ้กันค่ะ สูตรนี้ทำกินได้ ทำขายก็ดีค่ะ
ไม่ยุบไม่หด นุ่มๆ เด้งๆ เลยค่ะ วิธีการก็ง่ายไม่ยุ่งยากอะไร
ไปทำขนมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ส่วนผสมที่ 1
-น้ำมัน 50 กรัม
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 80 กรัม
- ไข่แดง 6 ฟอง
- วนิลา 1 ช้อนชา
ส่วนผสมที่ 2
- ไข่ขาว 6 ฟอง
- น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
ส่วนผสมที่ 3
- โอริโอ้บดละเอียด 40 กรัม
อบไฟ 150 องศา ไฟบน-ล่าง ไม่เปิดพัดลม นาน 45-50 นาที
อบโดยรองน้ำไว้ชั้นล่างสุด ประมาณ4-6 ถ้วย
วิธีทำ
- นำเฉพาะตัวคุกกี้โอริโอ้มาบดให้ละเอียด (6 คู่) แล้วพักไว้
- นำน้ำมันไปอุ่นร้อนด้วยไมโครเวฟ 30 วินาที แล้วเทลงชามผสม และร่อนแป้งตามลงไป
- ผสมให้เข้ากัน และใส่นมสดลงไป
คนให้เข้ากันดี ตามด้วยไข่แดง ผสมให้เข้ากัน เติมเกลือ และวนิลาลงไป
ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง และพักไว้
- ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบๆ
ค่อยๆทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แบ่งเป็น 3 ครั้ง ตีต่อจนตั้งยอดอ่อน
ค่อนไปทางแข็งนิดๆ สามารถเช็คได้คือ เวลาคว่ำอ่างที่ตีเมอร์แรง จะไม่หก
- เมื่อตีเมอร์แรงได้ที่แล้ว
นำมาผสมลงในส่วนของไข่แดง แบ่งใส่เป็น 3 รอบ ผสมอย่างรวดเร็ว แต่เบามือ
ระวังเมอร์แรงยุบ และใส่โอริโอ้บดลงไป ผสมให้เข้ากันดี
- ตักใส่พิมพ์ ขนาดขันข้าว 8 เซน ให้เกือบเต็ม และใช้ไม้จิ้มฟันวนไล่ฟองอากาศ
- นำไปอบที่ไฟ 150 องศา บน-ล่าง นาน 45-50 นาที ไม่พัดลม - เมื่อเค้กสุกนำออกมาคลายร้อนนิดนึง และทำการเคาะออกมาจากพิมพ์ค่ะได้แล้วค่า. เค้กไข่โอริโอ้นุ่มๆ เด้งๆ ไม่ยุบตัว แถมอร่อยค่ะ
เป็นเค้กไข่โอริโอ้ หอมๆนุ่มๆ ทำกินได้ง่ายๆเลยครับ
ใครที่อยากลองทำเอาสูตรนี้ไปลองทำตามกันได้เลยนะครับ อร่อยแน่นอน
ทำขายสร้างรายได้ยังได้เลย
เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก รุ้งเปลี่ยนสี