เผยสูตร เค้กไข่โอริโอ้ หอมๆนุ่มๆ ทำกินได้ง่ายๆ ทำขายก็ดี

วันนี้เราจะพาคนที่ชอบทำขนมเค้กไปดูสูตรการทำแบบง่ายๆ จากทางสมาชิกพันทิป รุ้งเปลี่ยนสี ได้โพสต์เผยสูตรการทำ เค้กไข่โอริโอ้ หอมๆนุ่มๆ ทำกินได้ ทำขายก็ดี ง่ายๆ ไม่ยุบไม่หด เป็นยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ 

     สวัสดีค่า วันนี้มาชวนทำเค้กไข่โอริโอ้กันค่ะ สูตรนี้ทำกินได้ ทำขายก็ดีค่ะ ไม่ยุบไม่หด  นุ่มๆ เด้งๆ เลยค่ะ วิธีการก็ง่ายไม่ยุ่งยากอะไร ไปทำขนมกันเลยค่ะ

     ส่วนผสม

     ส่วนผสมที่ 1

     -น้ำมัน 50 กรัม

     - แป้งเค้ก 100 กรัม

     - เกลือ 1/4 ช้อนชา

     - นมสด 80 กรัม

     - ไข่แดง 6 ฟอง

     - วนิลา 1 ช้อนชา

     ส่วนผสมที่ 2 

     - ไข่ขาว 6 ฟอง

     - น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม

     ส่วนผสมที่ 3

     - โอริโอ้บดละเอียด 40 กรัม

     อบไฟ 150 องศา ไฟบน-ล่าง ไม่เปิดพัดลม นาน 45-50 นาที

     อบโดยรองน้ำไว้ชั้นล่างสุด ประมาณ4-6 ถ้วย

     วิธีทำ

     - นำเฉพาะตัวคุกกี้โอริโอ้มาบดให้ละเอียด (6 คู่) แล้วพักไว้

     - นำน้ำมันไปอุ่นร้อนด้วยไมโครเวฟ 30 วินาที แล้วเทลงชามผสม และร่อนแป้งตามลงไป

- ผสมให้เข้ากัน และใส่นมสดลงไป คนให้เข้ากันดี ตามด้วยไข่แดง ผสมให้เข้ากัน เติมเกลือ และวนิลาลงไป ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง และพักไว้

      - ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบๆ ค่อยๆทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แบ่งเป็น 3 ครั้ง ตีต่อจนตั้งยอดอ่อน ค่อนไปทางแข็งนิดๆ สามารถเช็คได้คือ เวลาคว่ำอ่างที่ตีเมอร์แรง จะไม่หก

      - เมื่อตีเมอร์แรงได้ที่แล้ว นำมาผสมลงในส่วนของไข่แดง แบ่งใส่เป็น 3 รอบ ผสมอย่างรวดเร็ว แต่เบามือ ระวังเมอร์แรงยุบ และใส่โอริโอ้บดลงไป ผสมให้เข้ากันดี

      - ตักใส่พิมพ์ ขนาดขันข้าว 8 เซน ให้เกือบเต็ม และใช้ไม้จิ้มฟันวนไล่ฟองอากาศ

      - นำไปอบที่ไฟ 150 องศา บน-ล่าง นาน 45-50 นาที ไม่พัดลม - เมื่อเค้กสุกนำออกมาคลายร้อนนิดนึง และทำการเคาะออกมาจากพิมพ์ค่ะได้แล้วค่า. เค้กไข่โอริโอ้นุ่มๆ เด้งๆ ไม่ยุบตัว แถมอร่อยค่ะ

      เป็นเค้กไข่โอริโอ้ หอมๆนุ่มๆ ทำกินได้ง่ายๆเลยครับ ใครที่อยากลองทำเอาสูตรนี้ไปลองทำตามกันได้เลยนะครับ อร่อยแน่นอน ทำขายสร้างรายได้ยังได้เลย 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก รุ้งเปลี่ยนสี