แนะนำ 9 สิ่งสำคัญ ไม่ควรนำเข้าไมโครเวฟ

📣 แนะนำ สิ่งของ อาหารสำคัญ ที่ห้ามนำเข้าไมโครเวฟ จดลิสต์ไว้ 10 สิ่งสำคัญมากๆ ห้ามเอาเข้าไมโครเวฟ ไม่งั้นละก็ อาจจะเกิดการระเบิดได้ คราวนี้ล่ะ งานเข้าของจริงแน่น ปลอดภัยไว้ก่อนนะ 🔥

แนะนำ 9 สิ่งสำคัญ ไม่ควรนำเข้าไมโครเวฟ 


แนะนำ 9 สิ่งสำคัญ อย่านำเข้าไมโครเวฟ !



แนะนำ 9 สิ่งสำคัญ อย่านำเข้าไมโครเวฟ

☑ พริกเผ็ด
ความร้อนจากไมโครเวฟจะทำให้พริกกระจายออก และแผ่ความเผ็ดร้อนจนทำให้แสบตา แสบคอหรือหายใจติดขัดได้
☑ พลาสติกใสถนอมอาหาร
ไม่ว่าจะมีพลาสติกคลุมอาหารไว้เพื่อถนอมอาหารหรือจะมาจากห้างสรรพสินค้าก็ตาม ก่อนจะทานก็ควรนำพลาสติกคลุมออกให้เรียบร้อยก่อนที่จะนำเข้าไมโครเวฟ
☑ ไข่ทั้งเปลือก
หากไข่ร้อนจัด จะทำให้ไข่ทั้งเปลือกระเบิดตัวเองได้ ที่ดีที่สุดคือควรตอกไข่ออกมาก่อนแล้วใส่ภาชนะให้เรียบร้อยก่อนเอาเข้าไมโครเวฟ
☑ ผลไม้ (องุ่น กล้วย สตรอว์เบอร์รี่ กีวี่)
ถ้าอยากได้รับสารอาหารครบถ้วน! อย่าเอาเข้าไมโครเวฟ เพราะประโยชน์ในผักหรือผลไม้สดจะหายไปทั้งหมด เหลือเพียงแค่กากของผลไม้เท่านั้น
☑ พลาสติกและโฟม
โฟมและพลาสติกมีสารประกอบที่ทำให้หลอมเหลวและติดไฟได้อย่างเร็ว จนอาจทำให้เกิดการระเบิดขณะอุ่นอาหารได้ ซึ่งอันตรายมาก
☑ ภาชนะโลหะ
นอกจากอันตรายจนอาจเกิดประกายไฟแล้ว ยังจะทำให้มีสารปนเปื้อนที่จะเจือปนลงในอาหารอีกด้วย

☑ ถุงกระดาษ
ไม่ใช่แค่ถุงกระดาษเท่านั้น แต่รวมถึงภาชนะทั้งหมด ถ้วยกระดาษ จานกระดาษ แก้วคัฟ ใดใดก็ตามที่เป็นกระดาษ อาจทำให้เกิดประกายไฟในไมโครเวฟได้เมื่อโดนรังสีความร้อน
☑ ฟอยล์ห่ออาหาร
ฟอยล์นั่นช่วยให้อาหารสุกไวก็จริง แต่ต้องระวังเพราะจะทำให้อาหารไหม้เกรียมได้ง่ายๆ และที่สำคัญยังสามารถเกิดประกายไฟได้ด้วย

☑ จาน/ชามกระเบื้องเคลือบ
สิ่งของพวกนี้ไม่สามารถทนความร้อนได้สูง ทำให้อาจมีสาเคมีเจือปนได้ และเสี่ยงที่จะมีรอยแตกร้าวบนจานชามได้อีกด้วย