Home »
Uncategories »
แนะนำ “ปลีกล้วยน้ำว้า” แค่ย่างไฟแล้วต้มดื่ม
แนะนำ “ปลีกล้วยน้ำว้า” แค่ย่างไฟแล้วต้มดื่ม
แนะนำ “ปลีกล้วยน้ำว้า” แค่ย่างไฟแล้วต้มดื่ม
เ บา ห วา น นั้นเป็นอีกหนึ่ง โ ร คที่หลายคนเป็นอยู่ แถมยัง รั ก ษ
ายากมากอีกด้วยนะ เป็นโ ร ค ที่ทำกลุ้มกันเลยทีเดียว
สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำอาหารที่ช่วยในการ รั ก ษ า เ บ า ห ว า น ได้
นั่นก็คือ ปลีกล้วยน้ำว้า นั่นเอง
ทุกคนสามารถหาซื้อมากันเองได้ตามตลาดสดทั่วไป
ปลีกล้วยน้ำว้า มีประโยชน์อย่างไ ร
ในปลีกล้วยน้ำว้า อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก แคลเซียม, ฟอสฟอรัส,
วิตมินเอและซี มากมาย จึงมีฤ ทธิ์ในก า รรั ก ษ า และบรรเทาอาหารต่างๆ
ดังนี้
1 คั้นจากปลีกล้วย มีฤ ทธิ์ลดน้ำตาลใน โลหิต
2 ช่ ว ยรั ก ษ าและบรรเทา โ ร ค กระเพาะอาหาร
3 ช่ ว ยขับน้ำน มสำหรับคุณแม่ ในการให้น มบุตร
4 ช่วยต้านอาการ ซึ ม เ ศ ร้ า
5 ช่วยบำรุ งโ ล หิ ต
วิธีการทำ
เอาหัวปลีมาทำการปอกเอาเปลือกชั้นนอกออกไป ใช้เพียง 1 หัวเท่านั้น
โดยจะต้องใช้เป็นหั
วปลีของกล้วยน้ำว้าเท่านั้นนะจะใช้ปลีกล้วยชนิดอื่นไม่ได้
จากนั้นก็เอาไปย่างไฟเสร็จแล้วปอกเปลือกที่ไ หม้ ออก นำมาต้มกับน้ำเปล่า
รอให้น้ำเดือดแล้วสามารถดื่มได้เลย ให้หมดใน 1 วัน/หัว ทานต่อเนื่องไป 7
วัน อาจจะมีอาการปวดเมื่อยตามตัวในช่วงสองวันแรก
แต่ก็พยายามดื่มต่อให้ครบนะ นั่นเป็นผลว่าปลีกล้วยน้ำว้านั้นมารั ก ษ า
ถูกแล้ว
มันจะป ว ด จนแทบทนไม่ได้เลยในตอนต้นเท่านั้นต่อพอหลังจากนี้อ า ก า
รมันจะเริ่มดีขึ้น เบาหวานจะหายไป แล้วก็สามารถหาหั ว ป
ลีมาต้มดื่มได้เรื่อย ๆ นะ
เพียงแต่อาจจะเว้นระยะไปหน่อยไม่ต้องดื่มติดกันเหมือน 7 วันแรก
แต่ว่าถ้าใครที่ดื่มแล้วในช่วง 3 วันแรก ไม่มีอาการป ว ด เมื่
อยอะไรออกมาแสดงว่ามันไม่ได้ผลกับคนนั้นนะ ให้ไปหาสูตรใหม่ได้เลย
คุณประโยชน์มากมายเลยสำหรับหัวปลี และย้ำกันอีกครั้งสำหรับคนเป็นโ ร ค
เบา ห ว า น นั้นหัวปลีที่ใช้จะต้องเป็นของกล้วยน้ำว้าเท่านั้นนะ
ลองเดินตลาดหาดูกันเลย และหากไม่ดูให้ดีปลีที่เอาจะมีขมมากทานไม่ได้เลย
เพราะกล้วยบางชนิดเราก็กินไม่อร่อยเลยนะ ลองดูนะ
เรียบเรียงโดย Naykhaotom