แนะนำ “ปลีกล้วยน้ำว้า” แค่ย่างไฟแล้วต้มดื่ม

แนะนำ “ปลีกล้วยน้ำว้า” แค่ย่างไฟแล้วต้มดื่ม

เ บา ห วา น นั้นเป็นอีกหนึ่ง โ ร คที่หลายคนเป็นอยู่ แถมยัง รั ก ษ ายากมากอีกด้วยนะ เป็นโ ร ค ที่ทำกลุ้มกันเลยทีเดียว สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำอาหารที่ช่วยในการ รั ก ษ า เ บ า ห ว า น ได้ นั่นก็คือ ปลีกล้วยน้ำว้า นั่นเอง ทุกคนสามารถหาซื้อมากันเองได้ตามตลาดสดทั่วไป

ปลีกล้วยน้ำว้า มีประโยชน์อย่างไ ร

ในปลีกล้วยน้ำว้า อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, วิตมินเอและซี มากมาย จึงมีฤ ทธิ์ในก า  รรั ก ษ า และบรรเทาอาหารต่างๆ ดังนี้

1 คั้นจากปลีกล้วย มีฤ ทธิ์ลดน้ำตาลใน โลหิต

2 ช่ ว ยรั ก ษ าและบรรเทา โ ร ค กระเพาะอาหาร

3 ช่ ว ยขับน้ำน มสำหรับคุณแม่ ในการให้น มบุตร

4 ช่วยต้านอาการ ซึ ม เ ศ ร้ า

5 ช่วยบำรุ งโ ล หิ ต

วิธีการทำ

เอาหัวปลีมาทำการปอกเอาเปลือกชั้นนอกออกไป ใช้เพียง 1 หัวเท่านั้น โดยจะต้องใช้เป็นหั วปลีของกล้วยน้ำว้าเท่านั้นนะจะใช้ปลีกล้วยชนิดอื่นไม่ได้ จากนั้นก็เอาไปย่างไฟเสร็จแล้วปอกเปลือกที่ไ หม้ ออก นำมาต้มกับน้ำเปล่า รอให้น้ำเดือดแล้วสามารถดื่มได้เลย ให้หมดใน 1 วัน/หัว ทานต่อเนื่องไป 7 วัน อาจจะมีอาการปวดเมื่อยตามตัวในช่วงสองวันแรก แต่ก็พยายามดื่มต่อให้ครบนะ นั่นเป็นผลว่าปลีกล้วยน้ำว้านั้นมารั ก ษ า ถูกแล้ว

มันจะป ว ด จนแทบทนไม่ได้เลยในตอนต้นเท่านั้นต่อพอหลังจากนี้อ า ก า รมันจะเริ่มดีขึ้น เบาหวานจะหายไป แล้วก็สามารถหาหั ว ป ลีมาต้มดื่มได้เรื่อย ๆ นะ เพียงแต่อาจจะเว้นระยะไปหน่อยไม่ต้องดื่มติดกันเหมือน 7 วันแรก แต่ว่าถ้าใครที่ดื่มแล้วในช่วง 3 วันแรก ไม่มีอาการป ว ด เมื่ อยอะไรออกมาแสดงว่ามันไม่ได้ผลกับคนนั้นนะ ให้ไปหาสูตรใหม่ได้เลย

คุณประโยชน์มากมายเลยสำหรับหัวปลี และย้ำกันอีกครั้งสำหรับคนเป็นโ ร ค เบา ห ว า น นั้นหัวปลีที่ใช้จะต้องเป็นของกล้วยน้ำว้าเท่านั้นนะ ลองเดินตลาดหาดูกันเลย และหากไม่ดูให้ดีปลีที่เอาจะมีขมมากทานไม่ได้เลย เพราะกล้วยบางชนิดเราก็กินไม่อร่อยเลยนะ ลองดูนะ

เรียบเรียงโดย Naykhaotom