Home »
เรื่องน่ารู้
»
เผย เทคนิคเสกปลาหมึกแห้ง ให้แปลงร่างเป็นปลาหมึกสด ง่ายๆ ใครก็ทำได้
เผย เทคนิคเสกปลาหมึกแห้ง ให้แปลงร่างเป็นปลาหมึกสด ง่ายๆ ใครก็ทำได้
เผย เทคนิคเสกปลาหมึกแห้ง ให้แปลงร่างเป็นปลาหมึกสด ง่ายๆ ใครก็ทำได้
เคล็ดลับที่ง่ายสุดๆ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้
วิธีนี้ร้านสุกียากี้หรือเย็นตาโฟชอบนำมาทำ เพราะจะได้ปลาหมึกตัวโตๆ
เนื้อเด้งดึ๋งๆ แบบไม่ยากเย็น แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด
สมาชิกเว็บไซต์พันทิพย์ดอทคอม ชื่อว่าคุณ lovelyjone jog
ได้นำวิธีมาบอกทุกคนกัน
วิธีทำ 1. เตรียมปลาหมึกแห้ง ซื้อได้จากรถขายปลาหมึกปิ้ง 2 ตัว 20 บาท
2. ขี้เถ้าก้นเตาจากเตาถ่าน
3. นำขี้เถ้าไปใส่ในอ่าง 1 ใน 3 ของอ่าง
4. ใส่น้ำให้สูงกว่าขี้เถ้าประมาณ 1 นิ้ว อย่าใส่น้ำมาก ให้ขี้เถ้ามาก น้ำน้อย
5. รอให้ขี้เถ้าตกตระกอนหน่อย เอาปลาหมึกลงไปวางให้จมน้ำ ทิ้งไว้ 1 คืน
6. พอตอนเช้ามาดู ปลาหมึกแห้งก่อนหน้านี้ พองตัวขึ้นมาเลย
7. เอามาล้างทำความสะอาด ลอกเมือกออกให้เรียบร้อย ล้างหลายๆน้ำหน่อยเพื่อความสะอาดและสบายใจ
8. รสชาติจะกรุบ จะหนึบ เหมือนปลาหมึกกรอบที่ขายในตลาด
สาวกหมึกสดเตรียมกินหมึกสดๆอร่อยๆได้เลย
ที่มา partiharn.com