เผย เทคนิคเสกปลาหมึกแห้ง ให้แปลงร่างเป็นปลาหมึกสด ง่ายๆ ใครก็ทำได้

เผย เทคนิคเสกปลาหมึกแห้ง ให้แปลงร่างเป็นปลาหมึกสด ง่ายๆ ใครก็ทำได้

เคล็ดลับที่ง่ายสุดๆ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้ วิธีนี้ร้านสุกียากี้หรือเย็นตาโฟชอบนำมาทำ เพราะจะได้ปลาหมึกตัวโตๆ เนื้อเด้งดึ๋งๆ แบบไม่ยากเย็น แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด สมาชิกเว็บไซต์พันทิพย์ดอทคอม ชื่อว่าคุณ lovelyjone jog ได้นำวิธีมาบอกทุกคนกัน

วิธีทำ 1. เตรียมปลาหมึกแห้ง ซื้อได้จากรถขายปลาหมึกปิ้ง 2 ตัว 20 บาท

2. ขี้เถ้าก้นเตาจากเตาถ่าน

3. นำขี้เถ้าไปใส่ในอ่าง 1 ใน 3 ของอ่าง

4. ใส่น้ำให้สูงกว่าขี้เถ้าประมาณ 1 นิ้ว อย่าใส่น้ำมาก ให้ขี้เถ้ามาก น้ำน้อย

5. รอให้ขี้เถ้าตกตระกอนหน่อย เอาปลาหมึกลงไปวางให้จมน้ำ ทิ้งไว้ 1 คืน

6. พอตอนเช้ามาดู ปลาหมึกแห้งก่อนหน้านี้ พองตัวขึ้นมาเลย

7. เอามาล้างทำความสะอาด ลอกเมือกออกให้เรียบร้อย ล้างหลายๆน้ำหน่อยเพื่อความสะอาดและสบายใจ

8. รสชาติจะกรุบ จะหนึบ เหมือนปลาหมึกกรอบที่ขายในตลาด

สาวกหมึกสดเตรียมกินหมึกสดๆอร่อยๆได้เลย

ที่มา partiharn.com