Home »
อาหาร
»
สูตรลับที่ถูกเปิดโปง “กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา” เมนูง่ายๆ แต่ทำกินเองไม่เคยอร่อย มาดูวิธีทำกัน
สูตรลับที่ถูกเปิดโปง “กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา” เมนูง่ายๆ แต่ทำกินเองไม่เคยอร่อย มาดูวิธีทำกัน
เมนูอะไรเอ่ย? ได้ยินชื่อแล้วเหมือนง่าย แต่ตอนทำย๊ากยาก?
คำตอบคือ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา…
อุ้ยนิวส์มั่นใจเหลือเกินว่าคุณผู้อ่านหลายๆท่านต้องเคยลองทำเมนูท่านเองที่บ้านเป็นแน่
แต่ผลคือทำยังไงก็ไม่อร่อยเท่าที่ร้านอาหารทำให้เราทาน
และในวันนี้เราจะมาเปิดเผยเคล็ดลับของการทำกะหล่ำปลีทอดน้ำปลาอย่างไรให้อร่อย
วัตถุดิบ
กะหล่ำปลี 1 หัว เน้นที่ยังสดอยู่ และขนาดพอดีมือ
เคล็ดลับการสังเกตกะหล่ำปลีว่าสดหรือไม่
แกะใบออกจะกรอบ แตกหักง่าย หากไม่เป็นเช่นนั้นแล้วถือว่าไม่สด
ขั้นตอนการทำ
แกะและหั่นหรือฉักกะหล่ำปลีเป็นใบๆ ตามแต่ความชอบ ขอแค่ชิ้นเล็กๆเป็นพอ ล้างให้สะอาด
ทุบกระเทียมสักสองหัว ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทุบลงไปก่อน
นำกระหล่ำปลีที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในกะทะ แต่ยังไม่ต้องผัด ทิ้งไว้อย่างนั้น นับ 1 ถึง 10
จากนั้นค่อยเริ่มผัดอย่างช้าๆ ไปต้องรีบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ให้กะหล่ำปลีโดนน้ำมัน
ผัดให้กะหล่ำปลีไปรวมอยู่กลางกะทะ ให้กองพูนๆไว้ จากนั้นนับ 1 ถึง 5
จากนั้นใส่น้ำปลาที่ขอบของกะทะ เน้นให้รอบ อย่าให้โดนกะหล่ำปลี นี้คือสูตรลับที่ทำให้อร่อย สำคัญมากๆเลย
ใส่น้ำปลารอบ ๆ ขอบกระทะ น้ำปลาจะไหลลงไปใต้กะหล่ำปลี เสียงดังฉ่า ๆ
น้ำปลาจะไหม้ เสร็จแล้วอย่าเพิ่งผัด ปล่อยให้น้ำปลาสุกหอม
ไหม้กระทะเล็กน้อย นับ 1 ถึง 10 แล้วผัดต่อ
วิธีก็คือ เอากะหล่ำปลีขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะแบบนี้
เอาผักกะหล่ำปลีผัดไปเช็ดคราบน้ำปลาตามขอบกระทะไปเรื่อย ๆ สักพัก ประมาณ 20 วินาที
จบกันไปแล้วสำหรับเมนู กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา กับสุตรที่นำมาเปิดเผยให้คุณผู้อ่านได้ลองทำตาม รับรองเลยว่าอร่อยเหาะแน่นอน
ขอขอบคุณ