สูตรลับที่ถูกเปิดโปง “กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา” เมนูง่ายๆ แต่ทำกินเองไม่เคยอร่อย มาดูวิธีทำกัน

เมนูอะไรเอ่ย? ได้ยินชื่อแล้วเหมือนง่าย แต่ตอนทำย๊ากยาก?

คำตอบคือ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา…

อุ้ยนิวส์มั่นใจเหลือเกินว่าคุณผู้อ่านหลายๆท่านต้องเคยลองทำเมนูท่านเองที่บ้านเป็นแน่ แต่ผลคือทำยังไงก็ไม่อร่อยเท่าที่ร้านอาหารทำให้เราทาน และในวันนี้เราจะมาเปิดเผยเคล็ดลับของการทำกะหล่ำปลีทอดน้ำปลาอย่างไรให้อร่อย

วัตถุดิบ

กะหล่ำปลี 1 หัว เน้นที่ยังสดอยู่ และขนาดพอดีมือ

เคล็ดลับการสังเกตกะหล่ำปลีว่าสดหรือไม่

แกะใบออกจะกรอบ แตกหักง่าย หากไม่เป็นเช่นนั้นแล้วถือว่าไม่สด

ขั้นตอนการทำ

แกะและหั่นหรือฉักกะหล่ำปลีเป็นใบๆ ตามแต่ความชอบ ขอแค่ชิ้นเล็กๆเป็นพอ ล้างให้สะอาด

ทุบกระเทียมสักสองหัว ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทุบลงไปก่อน

นำกระหล่ำปลีที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในกะทะ แต่ยังไม่ต้องผัด ทิ้งไว้อย่างนั้น นับ 1 ถึง 10

จากนั้นค่อยเริ่มผัดอย่างช้าๆ ไปต้องรีบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ให้กะหล่ำปลีโดนน้ำมัน

ผัดให้กะหล่ำปลีไปรวมอยู่กลางกะทะ ให้กองพูนๆไว้ จากนั้นนับ 1 ถึง 5

จากนั้นใส่น้ำปลาที่ขอบของกะทะ เน้นให้รอบ อย่าให้โดนกะหล่ำปลี นี้คือสูตรลับที่ทำให้อร่อย สำคัญมากๆเลย

ใส่น้ำปลารอบ ๆ ขอบกระทะ น้ำปลาจะไหลลงไปใต้กะหล่ำปลี เสียงดังฉ่า ๆ น้ำปลาจะไหม้ เสร็จแล้วอย่าเพิ่งผัด ปล่อยให้น้ำปลาสุกหอม ไหม้กระทะเล็กน้อย นับ 1 ถึง 10 แล้วผัดต่อ

วิธีก็คือ เอากะหล่ำปลีขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะแบบนี้

เอาผักกะหล่ำปลีผัดไปเช็ดคราบน้ำปลาตามขอบกระทะไปเรื่อย ๆ สักพัก ประมาณ 20 วินาที

จบกันไปแล้วสำหรับเมนู กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา กับสุตรที่นำมาเปิดเผยให้คุณผู้อ่านได้ลองทำตาม รับรองเลยว่าอร่อยเหาะแน่นอน

ขอขอบคุณ