ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เผยเคล็ดลับดับกลิ่นคาวหมึก-ปลา-กุ้ง ทันใจง่ายเหลือเชื่อ

เคยไหมเมื่อชวนเพื่อนแฟนหรือครอบครัว ทำเมนูอาหารทะเล กินกันที่บ้าน หลายๆคนมักส่ายหน้าแล้วแนะนำเราว่าควรไปกินที่ร้านมากกว่า เพราะทำเองกลัวคาว และไม่อร่อย วันนี้เรามี เคล็ดลับ วิธีดับกลิ่นคาวหมึก-กุ้ง-ปลา อย่างง่ายดายมาฝาก

สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีประกอบอาหารจากสัตว์ทะเล ไม่ว่าจะเป็นปลา หมึก หรือกุ้ง แล้วต้องการหาวิธีดับกลิ่นคาวแบบง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำได้จากของในครัว ถ้าพร้อมแล้วมาลุยกันเลยค่ะ

วิธีที่ 1 เพียงแค่คุณบีบน้ำมะนาวลงไปในน้ำที่ใช้ล้างปลาหมึกหรือกุ้ง ก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นคาว แถมยังทำให้ปลาหมึกมีเนื้อที่ขาวขึ้นอีกด้วยนะคะ

วิธีที่ 2 เพียงแค่คุณเทน้ำส้มสายชู ประมาณ 2 ช้อนชา ลงไปในน้ำที่จะล้างกุ้งหรือปลาหมึก แล้วแช่ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นคาวก็จะหายไปในทันทีเลยค่ะ

วิธีที่ 3 เบกกิ้งโซดา ผงสีขาวที่มีคุณสมบัติโดนใจคนรักครัวมาก ๆ เพราะสามารถใช้ทำความสะอาดและขจัดคราบในครัวได้หลากหลาย อีกทั้งยังช่วยลดกลิ่นอับในตู้เย็นหรือตู้กับข้าวได้อีกด้วย ส่วนเรื่องกลิ่นคาวในครัวน่ะเหรอ ไม่ต้องพูดถึง เพราะเราสามาถนำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำเปล่า 800 ซีซี จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำไปขัดเขียงดับกลิ่นคาว รับรองเลยว่าช่วยให้ครัวไม่เหม็นได้แน่นอน

วิธีที่ 4 หากคุณเป็นคอกาแฟอยู่แล้ว รับรองว่าต้องชอบวิธีนี้แน่ ๆ แถมยังสามารถทำได้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่นำเมล็ดกาแฟหรือเมล็ดกาแฟบดเทใส่ถ้วยเอาไว้ แล้วนำไปตั้งทิ้งไว้ในห้องครัวประมาณ 1-2 จุด กลิ่นจากกาแฟก็จะช่วยกลบกลิ่นคาวได้ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ชินนามอน จันทร์เทศ หรือเครื่องเทศชนิดอื่น ๆ ลงเพิ่มกลิ่นหอม ๆ ให้กับห้องครัวอีกก็ได้

ขอบคุณที่มา inwlike9