เคล็ดไม่ลับ! “วิธีต้มไข่ตาลอย” บอกเลยว่าทำแล้วน่ากินมาก

เคล็ดไม่ลับ! “วิธีต้มไข่ตาลอย” บอกเลยว่าทำแล้วน่ากินมาก

เพิ่มความอยากอาหารขึ้นไปอีกเมื่อเห็นสีส้มเต่ง ๆ ของไข่แดงออกมาตัดกับสีขาว น่ากินมาก! มีขั้นตอนการต้มง่าย ๆ เพียงแค่ 5 ขั้นตอนเท่านั้นจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

เคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับการทำอาหารกันอีกเช่นเคย สำหรับเมนูวันนี้เป็นเมนูเบสิคง่ายๆ นั่นก็คือเมนู “ไข่ต้มตาลอยในตำนาน” วิธีทำไข่ต้มตาลอยในตำนานก็แสนง่าย แค่ 5 ขั้นตอน จากสมาชิกพันทิปชื่อคุณ ฉันเป็นก้อนหินละเมอ จะเป็นอย่างไรนั้นเราไปชมพร้อมๆกันเลย

1. ใช้ไข่เป็ดเก่า (ซื้อจากตลาดมาเก็บไว้ 2 วัน)

2. วางไข่ในหม้อในแน่นจนกระดุ๊กกระดิ๊กไม่ได้

ใส่เกลือลงไป

3. ต้มจับเวลา 7นาที นับตั้งแต่ตั้งไฟ ใช้ไฟกลางนะคะ

4. ตามตำนานเล่าขานกันว่าต้องใส่เกลือลงไปในน้ำนิดนึง

5. ครบ 7 นาที เอาน๊อคน้ำเย็น หยุดความร้อนในไข่ไม่ให้สุกไปกว่านี้

6. ค่อยๆปอก แค่นี้ค่ะ

ใครทำได้ เอามาแชร์กันบ้างนะคะ ^ ^

น่าทานสุดๆ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับไข่ต้มตาลอยในตำนาน ลองต้มไข่กินกันดู บอกเลยว่าอร่อยแน่ ทีนี้ก็จะได้ไม่ต้องคอยตามหาไข่ต้มที่เคยถูกใจกันแล้วละ เพราะสามารถทำทานได้เองที่บ้านแล้ว

ขอขอบคุณ : ฉันเป็นก้อนหินละเมอ